xxxxx

0Leik lokið
Leiknum er lokið með sigri ÍBV þrátt fyrir að Eyjamenn hafi leikið manni færri allan síðari hálfleikinn.
90Valur fær hornspyrnu
90MARK! Þórarinn Ingi Valdimarsson (ÍBV) skorar
Hvað haldiði? Eyjamenn skoruðu í uppbótartíma og það var ekkert smá mark. Matt Garner renndi boltanum á Þórarinn Inga sem fékk boltann utan teigs vinstra megin og lét vaða með vinstri fæti. Boltinn fór rakleiðis upp í samskeytin hægra megin og Haraldur verður ekki sakaður um þetta mark.
90
Þremur mínútum er bætt við leiktímann.
90Rúnar Már Sigurjónsson (Valur) á skot framhjá
Mjög fast skot rétt utan teigs en framhjá markinu hægra megin.
88Guðjón Pétur Lýðsson (Valur) á skot framhjá
Ágæt aukaspyrnu af 25 metra færi en yfir markið.
84Guðjón Pétur Lýðsson (Valur) á skot framhjá
Lét vaða af löngu færi en hitti boltann afar illa og engin hætta á ferðum.
81Valur fær hornspyrnu
80Anton Bjarnason (ÍBV) kemur inn á
80Bryan Hughes (ÍBV) fer af velli
78Bryan Hughes (ÍBV) á skot framhjá
Fékk að keyra upp að vítateig Vals en skotið var ömurlegt og fór hátt yfir markið.
76Valur fær hornspyrnu
70Andri Fannar Stefánsson (Valur) kemur inn á
Hans fyrsti leikur fyrir Val í úrvalsdeildinni.
70Haukur Páll Sigurðsson (Valur) fer af velli
67Valur fær hornspyrnu
67
Eyjamenn hafa fallið til baka sem eðlilegt er og eru nánast allir á sínum vallarhelmingi. Samt sem áður finnst mér Valsmenn ekki setja þá undir sérstaklega mikla pressu.
65Valur fær hornspyrnu
63Valur fær hornspyrnu
63Rúnar Már Sigurjónsson (Valur) á skot sem er varið
Erfitt er að túlka hornspyrnu Rúnars öðruvísi en svo að um skottilraun hafi verið að ræða. Rúnar plaffaði einfaldlega á markið og Abel þurfti að hafa sig allan við í að blaka boltanum yfir þverslána.
62Valur fær hornspyrnu
61Denis Sytnik (ÍBV) kemur inn á
61Jordan Connerton (ÍBV) fer af velli
58Matthías Guðmundsson (Valur) á skalla sem fer framhjá
Ágætur skalli frá vítapunkti eftir fyrirgjöf frá Jónasi Þór en rétt yfir markið.
55Matthías Guðmundsson (Valur) á skot framhjá
Slapp inn fyrir vörnina og komst hægra megin inn í teiginn. Matthías lyfti boltanum yfir Abel markvörð en skotið fór rétt framhjá marki ÍBV.l
54Rúnar Már Sigurjónsson (Valur) kemur inn á
54Christian R. Mouritsen (Valur) fer af velli
50Guðmundur Þórarinsson (ÍBV) kemur inn á
50Tonny Mawejje (ÍBV) fer af velli
46Leikur hafinn
Síðari hálfleikur er hafinn og Valsmenn sækja nú í áttina að Öskjuhlíð.
45Hálfleikur
Fyrri hálfleik er lokið án þess að liðunum tækist að skora. Eyjamenn eru hins vegar í erfiðum málum. Tryggvi var rekinn út af og miðvörðurinn Christiansen fékk gat á höfuðið og spurning hvort hann geti beitt sér í síðari hálfleik.
45
Ljóst er að miklu er bætt við leiktímann því miklar tafir hafa orðið á leiknum. Fyrst þegar Christiansen meiddist og þegar Tryggvi var rekinn af velli.
45Tryggvi Guðmundsson (ÍBV) fær rautt spjald
Nú dró heldur betur til tíðinda. Tryggva og Hauki Páli lenti saman með því afleiðingum að Tryggvi virðist hafa slegið Hauk í andlitið eða í það minnsta slegið til hans. Haukur bar sig illa og Kristinn var snöggur á vettvang með rauða spjaldið og virtist viss í sinni sök.
40Valur fær hornspyrnu
38Andri Ólafsson (ÍBV) fær gult spjald
Fyrir brot á miðjum vellinum.
37Jón Vilhelm Ákason (Valur) kemur inn á
37Arnar Sveinn Geirsson (Valur) fer af velli
Hefur líklega orðið fyrir meiðslum í samstuðinu við Danann.
37Bryan Hughes (ÍBV) á skot framhjá
Af löngu færi og lítil hætta á ferðum.
36
Þá getur leikurinn hafist að nýju. Christiansen er með miklar umbúðir um höfuðið og virðist líklegur til þess að ljúka fyrri hálfleiknum að minnsta kosti. Hann þarf þó að skipta um treyju því hin var alblóðug.
33Arnar Sveinn Geirsson (Valur) fær gult spjald
Kristinn gaf Arnari gult spjald og líklegast er það réttur dómur. Christiansen hallaði sér talsvert mikið fram og Kristinn metur þetta sem svo að ekki hafi verið um viljaverk að ræða.
32
Leikurinn er stopp eins og er á meðan hugað er að Dananum Rasmus Christiansen. Hann teygði sig fram og reyndi að skalla boltann en Arnar Geirsson kom á móti honum og sparkaði í höfuð Christansen. Svo virðist sem talsvert blæði úr höfði Danans. Atvikið var ljótt en báðir voru þeir að eltast við lausan bolta.
30Þórarinn Ingi Valdimarsson (ÍBV) á skot framhjá
Fékk boltann rétt utan vítateigs beint á móti markinu en hitti hann illa og skotið fór ekki nálægt markinu.
27Valur fær hornspyrnu
27Hörður Sveinsson (Valur) á skot sem er varið
Fékk boltann í miðjum teignum með bakið í markið. Snéri sér og skaut með vinstri en í varnarmann og aftur fyrir endamörk.
25
Eyjamenn tóku við sér eftir rúmlega tíu mínútna leik og eru nokkuð frískir. Þeir eru síst lakari aðilinn í augnablikinu.
25Kelvin Mellor (ÍBV) fær gult spjald
Fyrir brot á vallarhelmingi Vals.
23Eiður Aron Sigurbjörnsson (ÍBV) á skot framhjá
Fékk boltann utan teigs eftir hornið og þrumaði honum hátt yfir af 30 metra færi.
23ÍBV fær hornspyrnu
21
2.348 áhorfendur eru mættir á Vodafonevöllinn.
18ÍBV fær hornspyrnu
17ÍBV fær hornspyrnu
15Halldór Kristinn Halldórsson (Valur) fær gult spjald
Fyrir brot á Hughes á miðjum vellinum.
14Haukur Páll Sigurðsson (Valur) á skalla sem er varinn
Fékk ágætt færi eftir aukaspyrnu Guðjóns en skallaði beint á Abel.
12ÍBV fær hornspyrnu
Tryggvi fékk skotfæri utan teigs en boltinn fór í varnarmann og út af.
10
Valsmenn eru vel stemmdir á afmælinu sínu og byrja leikinn af geysilegum krafti. Eyjamenn verða að gæta sín til að hanga inni í leiknum. Valsmenn eru líklegir til þess að koma sér upp góðu forskoti á fyrsta hálftímanum ef fram heldur sem horfir.
9Valur fær hornspyrnu
5Valur fær hornspyrnu
5Matthías Guðmundsson (Valur) á skot sem er varið
Arnar fékk boltann úr hornspyrnunni hægra megin við vítateiginn. Arnar lék glæsilega á varnarmann og gaf fyrir markið þar sem Matthías kom á mikilli siglingu en Eyjamönnum tókst að komast fyrir skotið.
4Valur fær hornspyrnu
2Hörður Sveinsson (Valur) á skot í þverslá
Arnar Geirsson komst upp hægri kantinn og gaf fasta sendingu fyrir markið á Hörð sem setti hnéð í boltann á markteig og þaðan fór hann í slána á marki ÍBV. Þarna sluppu Eyjamenn vel.
1Leikur hafinn
Leikurinn er hafinn og Valsmenn byrja með boltann.
0
Valsmenn eru í hátíðarskapi og hafa fjölmennt á völlinn enda hefur verið afmælisdagskrá á Hlíðarenda í allan dag.
0
Valsmenn halda uppá 100 ára afmæli sitt í dag og leikurinn er lokapunkturinn í hátíðahöldum sem staðið hafa yfir á Hlíðarenda síðan klukkan 8.30 í morgun.
0
ÍBV hefur ekki unnið á Hlíðarenda frá 2001. Þá skoraði Bjarnólfur Lárusson tvívegis í 2:1 sigri Eyjamanna en Sigurbjörn Hreiðarsson, sem enn er í liði Vals, svaraði fyrir heimamenn. Í fyrra gerðu liðin jafntefli þar, 1:1. Atli Sveinn Þórarinsson kom Val yfir en Denis Sytnik jafnaði fyrir tíu Eyjamenn. ÍBV vann síðan 3:1 í Eyjum þar sem Tryggvi Guðmundsson skoraði 2 mörk og Danien J. Warlem eitt en Baldur I. Aðalsteinsson hafði áður komið Val yfir.
0
ÍBV og Valur eiga langa sögu að baki í efstu deild en félögin mættust þar fyrst árið 1926. Þau hafa alls mæst 70 sinnum og hafa Valsmenn unnið 30 leiki en Eyjamenn 24. Þar af hafa Valsmenn unnið 20 af þeim 38 leikjum liðanna sem fram hafa farið í höfuðborginni en ÍBV aðeins 9.
0
Valur er með 6 stig á toppi deildarinnar eftir 2 umferðir en ÍBV er með 3 stig. Valsmenn lögðu FH 1:0 á Hlíðarenda og Grindavík 2:0 suður með sjó, og Haraldur Björnsson hefur því ekki fengið á sig mark. ÍBV vann Fram 1:0 en tapaði 1:2 fyrir Fylki. Báðir leikirnir fóru fram í Eyjum.