Vísir 07. maí. 2011 19:28

Umfjöllun: Albert tryggði Fylki sigur í Eyjum

Albert Brynjar Ingason. Albert Brynjar Ingason. Mynd/Stefán

Valur Smári Heimisson skrifar:

Albert Brynjar Ingason skoraði bæði mörk Fylkismanna í 2-1 sigri liðsins á ÍBV á Hásteinsvellinum í Eyjum í 2.umferð Pepsi-deildar karla í dag. Þetta var fyrsti sigur Fylkis í sumar en liðið missti niður 2-0 forystu í fyrstu umferðinni.

Eyjamenn byrjuðu leikinn þó betur, voru með vindinn í bakið og héldu boltanum nokkuð vel. Fylkismenn skoruðu þó úr fyrsta almennilega færinu sínu eða á 14 mínútu. Það var þá aukaspyrna utan af hægri kannt tekin af Andrési Má, inn í teig þar sem Gylfi Einarsson potaði boltanum á Albert Brynjar sem lagði boltan í netið.

Aðeins korteri síðar eða á 29 mínútu náðu Eyjamenn þó að jafna, hornspyrna tekin af Ian Jeffs, Andri Ólafsson skallaði boltan frá fjærstön og aftur fyrir markið en þar potaði Jordan Connerton boltanum fyrir miðvörðinn Rasmus Christiansen sem hamraði boltanum upp í þaknetið.

Ian Jeffs fór svo meiddur af velli stuttu seinna og Yngvi Borgþórsson kom inná í hans stað. „Það er alltaf slæmt að missa menn útaf sem eru að byrja inná, það getur ruglað því sem sett var upp." Sagði Heimir Hallgrímsson eftir leik.

Síðari hálfleikur var svo alls ekki mikil skemmtun fótboltalega séð, liðunum gekk frekar illa að halda boltanum innan liðsins.

Það voru svo Fylkismenn sem náðu að nýta sér vindinn sem þeir höfðu í bakið í síðari hálfleik. Þar var aftur að verki Albert Brynjar sem skoraði eftir að Kjartan Ágúst slapp einn upp vinstri kanntinn og lagði boltan fyrir Albert.

Leikurinn var lítið spennandi eftir markið, hvorugt liðið náði að skapa sér hættuleg færi. Það voru því Fylkismenn sem fóru með sigur af hólmi á Hásteinsvellinum.

'94  Leik Lokið
'92    Eyjamenn sækja stíft, Tony Mawejje með sendingu fyrir á Guðmund Þórarinsson sem skýtur yfir markið.
'89    Eyjamenn fá aukaspurnu út við hliðarlínu, Þórarinn Ingi tekur spyrnuna, en þegar Fjalar virðist vera að hafa boltan keyrir Yngvi Borgþórsson inn í hliðiná honum og liggja þeir báðir eftir.
'87 Baldur Bett út / Oddur Ingi Guðmundsson inn
'84 Matt Garner út / Guðmundur Þórarinsson inn
'84 Valur Fannar Gíslason fékk gult spjald  - Valur Fannar brýtur á Tony Mawejje
'82 Jóhann Þórhallsson út / Rúrik Andri Þorfinnsson inn  - Jóhann Þórhalls útaf eftir fínan leik.
'74 Kjartan Ágúst Breiðdal gaf stoðsendingu
'74 Albert Brynjar Ingason skoraði mark  - Arnór Eyvar með misheppnaða sendingu sem ratar beint á Kjartan Ágúst sem sleppur einn upp vinstri kanntinn, sendir fyrir á Albert Brynjar sem kemur boltanum framhjá Alberti Sævarssyni í markinu.1-2
'69 Jordan Connerton út / Denis Sytnik inn  - Eyjamenn að fá ferska fætur inná.
'65    Þórir Hannesson brýtur á Tryggva Guðmundssyni, annað brot Þóris eftir að hafa fengið gula spjaldið og Óli Þórðar kallar yfir að hann eigi að róa sig.
'59    Albert Brynjar slapp einn í gegnum vörn Eyjamanna en nafni hans Sævarsson varði boltan í horn, algjört dauðafæri!
'57    Áhorfendur á Hásteinsvellinum í dag eru 747.
'55    Seinni hálfleikur hefur farið rólega af stað, ekkert hættulegt færi eða neitt. Spurning hvoru liðinu tekst fyrr að ráða við vindinn sem er kominn.
'46  Seinni hálfleikur hefst
'45    Ágætur fyrri hálfleikur. En núna hefur heldur bætt í vindinn og aðeins farið að rigna. Fylkismenn eru nú með vindinn í bakið og spurning hvort það hjálpi þeim eitthvað í síðari hálfleik þar sem sá leikhluti hefur ekki verið þeirra sérgrein.
'45  Fyrri hálfleik lokið
'42    Jóhann Þórhallson með gott skot á markið eftir eftir að hafa farið framhjá Eið Aron í vörn ÍBV. Albert ver boltan hinsvegar vel í horn. Ekkert varð svo úr hornspyrnunni
'41 Yngvi Magnús Borgþórsson fékk gult spjald  - Yngvi að fá gult spjald aðeins 2 mínútum eftir að koma inná.
'38 Ian David Jeffs út / Yngvi Magnús Borgþórsson inn  - Yngvi að koma inná fyrir Ian Jeffs sem fer haltrandi útaf.
'32 Kristján Valdimarsson fékk gult spjald  - Kristján Valdimarsson tæklar Tryggva Guðmundsson sem fer heldur auðveldlega niður en fiskar gult á Kristján.
'29 Jordan Connerton gaf stoðsendingu
'29 Rasmus Christiansen skoraði mark  - Eyjamenn vinna hornspyrnbu sem Ian Jeffs tekur, sendir á fjær stöngina þar sem Andri Ólafsson skallar aftur fyrir markið, Jordan Connerton potar boltanum út á Rasmus Christiansen sem hamrar boltanum upp í þaknetið.1-1
'21 Þórir Hannesson fékk gult spjald  - Þórir tæklar Þórarinn Inga niður sem gerir full komið úr tæklingunnien fær spjald á Þóri
'14 Gylfi Einarsson gaf stoðsendingu
'14 Albert Brynjar Ingason skoraði mark  - Aukaspyrna utan af hægri kannt tekin af Andrési Má, inn í teig þar sem Gylfi Einarsson potar boltanum á Albert Brynjar sem setur leggur boltan í netið. Vel gert hjá Fylkismönnum.0-1
'12    Eyjamenn byrja mun betur. Eru meira með boltan og komnir með 2 skot á mark á móti engu hjá Fylki. En þó ekkert hættulegt.
'4    Fyrsta skot á markið, Tryggvið Guðmundsson með aukaspyrnu langt utan á velli, Fjalar hélt ekki boltanum en Andri Ólafsson kom í frákastið en var rangstæður.
'1  Leikurinn hafinn  - Leikurinn er hafinn og Eyjamenn byrja með vindinn í bakið.
'0    Annar heimaleikur ÍBV á þessu tímabili en ÍBV vann Fram í síðustu umferð á meðan Fylkir tapaði í dramatískum leik á móti Grindavík. Töluvert minni vindur núna á Hásteinsvelli miðað við síðustu umferð en um 10 metrar eru á sekúndu núna og stendur vindurinn á annað markið.
'0    Velkomin á Boltavakt Vísis og Fréttablaðsins. Hér verður leik ÍBV og Fylkis lýst.